Luật Roleplay

Go down

Luật Roleplay

Bài gửi by Admin on Thu Jul 06, 2017 10:53 am


Death Matching ( DM )
- Bất kì những nội dung OOC nào đều cũng không được sử dụng cho IC. Đối với những video, hình ảnh ic sẽ áp dụng khi sử dụng camera trong game và bắt đầu sử dụng chương trình record.
- Tấn công/giết người chơi khác nhằm mục đích mua vui,không có chủ đích chính đáng hoặc không thông qua Roleplay một cách rõ ràng,cụ thể.
- Tấn công/giết người chơi khác có chủ đích và lí do rõ ràng nhưng Roleplay qua loa, sơ sài cũng được xem là Deathmatching.
- Khủng bố cũng không được phép trừ khi có sự cho phép của Lead Admin trở lên.
- Khi vừa giết một người nếu cố tình quay lại để giết lần nữa, liên tục sẽ tính vào tội ( DM ). Vì khi giết họ lần đầu thì họ đã mất trí nhớ, quên đi những gì dẫn đến cái chết của bạn (bao gồm những người đã giết bạn và những người đi chung nhóm đó, chiếc xe mà họ đã đi).
- Nếu bạn là người bị giết, nếu không rõ lí do bạn được phép /pm hỏi rõ người đã giết bạn. Nếu người đó sử dụng Mask bạn được phép /baocao hỏi admin người đã giết bạn là ai.
- Trong trường hợp bạn là người giết, nếu được nạn nhân hỏi lí do giết thông qua /pm, bạn có nghĩa vụ cung cấp lí do rõ ràng mà bạn có bằng chứng. Nếu lí do không rõ ràng hoặc vô lí, không hợp với Roleplay bạn được phép kiện người đó.
Những trường hợp sau nên lưu ý:

Đi ngoài đường va chạm nhẹ, họ cố tình kiếm mối và giết bạn mặc dù bạn đã cố trốn tránh. Đây là vi phạm luật DM vì ngoài đời không ai đánh nhau chết cả, chỉ bem nhau bị thương rồi vô viện. Có những trường hợp đặc biệt ngoài đời chém giết do va chạm nhỏ thì bỏ qua, không áp dụng.
Đi ngoài đường khệnh với nhau, chỉ nên đánh bị thương, không nên giết - trừ khi có những mâu thuẫn nặng, lâu trước đó (mâu thuẫn kéo dài, mang tính thù hằn cao. = Cho đến khi một trong 2 người bị 1 bên giết, thì mối thù chấm dứt, còn cố tình quay lại kiếm mối giết không lí do suy ra vi phạm).
Đối với những trường hợp giết người bằng hợp đồng thì chỉ cho phép những người trong tổ chức, đã được /invite (nhà nước hoặc tư nhân) để tránh người chơi tự nhận mình là hit mèo.
[+] NonRP Behaviour

Bao gồm những quy phạm dưới đây:

Car Ramming: Sử dụng phương tiện để cán lên người khác nhằm rút máu của người đó với mục đích mua vui, không có chủ đích chính đáng hoặc không thông qua Roleplay một cách rõ ràng,cụ thể.
Car Parking: Sử dụng phương tiện để đè lên người khác nhằm rút máu của người đó với mục đích mua vui, không có chủ đích chính đáng hoặc không thông qua Roleplay một cách rõ ràng,cụ thể.
Random Punching: Lợi dụng tính chất vật lí của SA:MP để đánh lung tung,đánh vào những đồ vật xung quanh nơi công cộng một cách Non-Roleplay như bàn ghế, hàng rào gỗ v.v. Một số đồ vật sẽ quy phạm thêm Power Gaming như cột đèn, tường, hàng rào sắt v.v. khi bạn đánh đổ.
Blade Killing: Lợi dụng cánh quạt máy bay để chém người chơi khác nhằm mục đích mua vui, thoả mãn sở thích cá nhân.
Vehicle Surfing: Ngồi trên nóc những phương tiện không được phép ngồi một cách Non-Roleplay.
Bunny-Hopping: Lợi dụng lỗ hổng trong GTA SA, bấm nút nhảy liên tục để tăng tốc độ di chuyển nhằm giúp cho nhân vật không bị mất sức ( thể lực ).
God Physical: Liên tục chạy hoặc bơi mà không nhập vai rằng nhân vật mệt hoặc mất sức sau khi liên tục chạy hoặc bơi.
Chicken - Running : Điều khiển nhân vật chạy vòng vòng đối phương theo kiểu Zik-zak nhằm để né đạn và lấy cớ kiện cáo mà không chịu bỏ chạy khỏi khu vực nguy hiểm đời thật ( tuỳ thuộc vào tình huống mà có phải nhận thêm tội Power Gaming hay không ).
Bug Speed: Lạm dụng lỗi của SA:MP bằng cách ấn nút mũi tên ▲ liên tục, nhằm tăng tốc độ của phương tiện xe máy đang điều khiển một cách Non-Roleplay.
Height Jumping: Sử dụng xe đạp ấn nhảy hai lần để bật lên một độ cao mà ngoài đời không thể nào nhảy được (Xe đạp chỉ được nhảy lên một lần duy nhất,nếu gần chạm đất nhảy thêm lần nữa sẽ bị quy vào tội bug độ cao).
Ninja-Jacking: Lạm dụng lỗi của SA:MP khi vào ghế khách [G] rồi nhanh tay ấn nút ngồi vào ghế tài xế [F] để đẩy người lái ra khỏi xe làm cho bug chết.
NonRP-Drive By: Khi không có người lái xe - Lạm dụng lỗi game của SA:MP để lên ghế hành khách rồi vào chế độ drive by [H] khi không có tài xế nhằm mục đích khi bị bắn sẽ không bị mất máu và cứ thế sử dụng tấn công người chơi xung quanh.
NonRP-Weapon Scroll: Lấy vũ khí kích thước lớn ra mà không có Roleplay thì sẽ được tính là vi phạm luật, những loại vũ khí được tính là có kích thước lớn là: Shotgun, M4, AK-47, Spas12, Sniper, Rifle, những loại vũ khí cận chiến có kích thước lớn như Shovel, Pool Cue, Katana, Chainsaw, Golf Club. Nếu bạn có vũ khí được tính trong danh sách này, bạn sẽ không thể giấu hết được, bạn có thể RP vác nó ra sau lưng, hoặc thắt lưng, khi sử dụng phải RP mang nó ra lại.
NonRP-Driving: Bạn lái xe một cách ẩu tả, tông này nọ liên tục, chạy lố với tốc độ gây ảnh hưởng tới người khác mà không có lí do như đang bị rượt hay trường hợp RP hợp lí như nào đó. Trong trường hợp bạn bị tra cứu, nếu không có bằng chứng tình huống bạn đang bị rượt đuổi lí do chính đáng thì bạn sẽ bị xử lí. Trong những trường hợp khu vực đó đã bị đặt Roadblock, những vật dụng để phong tỏa mà bạn còn cố gắng luồng lách đi qua, hoặc tập trung lại gần xem như chẳng có gì thì cũng vi phạm luật và coi như là Non-Roleplay. Tất nhiên luật này loại trừ tổ chức nhà báo khi đang làm việc báo tin tại khu vực đó.
Rush Tazer: Sử dụng Tazer để bắn khi người chơi đang có súng trên tay, hoặc đang bắn để đem lợi thế về phía cảnh sát. Điều này là cấm kị. Điều này cũng áp dụng với Beanbag. ( áp dụng luôn đối với những trường hợp Driveby).
[+] PG/Power Gaming

- Lạm dụng sức mạnh trong trò chơi để thực hiện những hành động, cử chỉ và trạng thái mà con người ngoài đời thật không bao giờ có thể làm được qua /me /do. Làm những điều phi thường như siêu anh hùng, thần thánh trong phim ảnh hay những công nghệ không thực tế mà chỉ có thể tìm thấy ở những bộ phim viễn tường về tương lai. Để có thể Roleplay với những thứ không tồn tại trong game ((Administrator)) bạn cần phải được sự đồng ý từ tất cả người chơi đang tương tác với bạn.
- Diễn tả những thứ mà không ai có thể nhìn thấy thông qua /do.
- Roleplay một cách ép buộc,tạo một tình huống mà chỉ có mình bạn có lợi hoặc chỉ có người khác nhận phần bất lợi.
- Sử dụng những phần mềm nói chuyện thứ 3 để thay cho giao tiếp IC.
- Khi Roleplay, bạn phải cho người khác cơ hội tương tác bằng cách tương tác bằng "/me " dùng để diễn tả hành động của mình, "/do" dùng để tương tác với nhau giữa người chơi, mang lại sự thông hiểu nhau, mang tính công bằng vì ép buộc người khác Roleplay mà không cho họ cơ hội để tương tác cũng gọi là PG (Rape Roleplay).

Ví dụ:
Daniel: /me Daniel lấy chiếc chìa khóa xe từ túi quần, ghim vào xe và khởi động máy.
Daniel: /do Động cơ xe đã khởi động, mọi người xung quanh có thể nghe tiếng máy gầm lên (( Daniel )).

Kazuto: Kazuto "cố gắng" lén lút lấy chiếc điện thoại từ trong túi của Thuy.
Kazuto: /do Không thể vì chiếc điện thoại nằm quá sâu bên trong, Thuy sẽ giật mình phát hiện (( Thuy ))
Thuy: /me quay người lại, đấm vào mặt Kazuto.

Trường hợp 2, bắt đầu từ lúc Thuy phát hiện:
Thuy: /me quay người lại, "cố gắng" đấm Kazuto.
Thuy: /do Có gì ngăn cản Thuy không (( Thuy ))
Kazuto: /do Không. Kazuto bị đấm, lùi lại 2, 3 bước chân, ngã xuống đau đớn. (( Kazuto ))

Nói tóm lại sau 2 trường hợp trên, trong những dòng Roleplay /me, có từ "cố gắng" và không có khi nào ?

Trường hợp có: Sử dụng khi bạn cố gắng đem lợi thế Roleplay về cho bản thân, như cố gắng đấm họ bất tỉnh, cố gắng cướp,..v..v.
Trường hợp không: Khi nó cân bằng, bạn chỉ đơn giản tương tác 2 bên.
- Những dòng RP có dấu " thì vào game không cần vì được thay thế bằng [/cg], ở đây mình chỉ làm vậy để nhấn mạnh chữ "cố gắng".
- Sử dụng quảng cáo để quảng cáo hàng cấm cũng vi phạm luật này. Không được thay thế nó bằng Súng đồ chơi hay kẹo gì hết. Bán toys thì nói bán toys.
- Nếu bạn muốn Roleplay thứ gì đó mà không có trong Script ( Script wise ) thì cần có sự động ý của tất cả những người tham gia Roleplay.
- Những faction như FD, PD,... những tổ chức nhà nước, sẽ được sử dụng CTV và các loại camera và các loại chó cơ động,... Đối với mọi người, được sử dụng Dashcam ( camera hành trình ) nếu có gắn toy camera trên người thì được sử dụng, trong lúc đó bạn sẽ quay video lại và được sử dụng video đó cho mục đích IC.
- Bơi, chạy hay làm việc một quãng thời gian mà không biết mệt cũng tính là PG. Đôi khi RP những cái nhỏ nhặt nhất khi mệt thôi mà có thể bạn cũng nhận những tình huống RP vui, những câu hỏi quan tâm từ những người xung quanh. Tạo ra tình huống RP hay là do chính trí tưởng tượng của bạn, sự sáng tạo của bạn.

[+] MG/Metagaming

- Sử dụng những thông tin,kiến thức của môi trường OOC áp dụng vào môi trường IC hay còn được gọi là lẫn lộn giữa IC và OOC. Ví dụ như áp dụng những kiến thức từ OOC vào một sự kiện IC , sử dụng những từ ngữ viết tắt từ ngoài OOC vào một cuộc trò chuyện bên trong IC vì ngoài đời bạn nói từ không bằng phát âm "Không" chứ không phải từ "k".
- Cố tình khiến / xúi giục người khác vi phạm Metagaming cũng được quy vào tội này và sẽ nhận mức án phạt X2 so với án phạt ban đầu.
- Để có thể nói một vấn đề OOC-IG bạn có thể sử dụng lệnh /b để nói về vấn đề OOC, những nội dung trong lệnh /b này sẽ hoàn toàn là môi trường OOC không liên quan đến bất cứ thứ gì trong IC nữa. Nếu trong một câu OOC có dính dáng đến vấn đề IC và ngược lại hay còn gọi là pha trộn giữa IC và OOC thì cũng sẽ quy phạm vào Metagaming.

Ví dụ vi phạm:
- Kazuto: Ê ID 0
- Thuy nhìn thấy tên của Kazuto thông qua nametag ( bảng tên ) mà chưa gặp bao giờ.

- Sử dụng những phương tiện voice để báo cáo cho nhau là hoàn toàn không được phép trừ khi ở trong tổ chức. Nếu có sử dụng mà áp dụng vào tình huống Roleplay, cần quay lại làm bằng chứng tránh tình trạng bị kiện mà không kháng cáo được, điều này khuyên bảo rằng nếu muốn thông báo một thông tin nào đó, cần thông báo trong trò chơi, như vậy tăng tính Roleplay và tránh bị tố vô lí.
- Luật này cũng áp dụng khi bạn đang sử dụng một nhân vật chính nhưng khi qua nhân vật phụ, những kiến thức, trí nhớ từ nhân vật của bạn truyền qua nhân vật phụ mà không tương tác IC, những kiến thức đó không được truyên đạt một cách Roleplay thì cũng vi phạm luật này.
- Bất kì những nội dung OOC nào đều cũng không được sử dụng cho IC. Đối với những video, hình ảnh IC sẽ áp dụng khi sử dụng camera trong game và bắt đầu sử dụng chương trình ghi hình ảnh.

[+] Avoiding Roleplay ( AR )

- Trốn tránh việc Roleplay với người chơi khác mặc dù tình huống Roleplay đang diễn ra và bản thân là một phần của tình huống đó, bạn cố gắng kéo dài, trốn tránh tình huống RP đó. Trong trường hợp bạn đang bị cướp, bạn báo cho bạn mình một cách OOC sau đó cố gắng kéo dài cuộc RP đợi bạn mình đến, sẽ quy vào luật Avoiding Roleplay. Vậy Avoiding Roleplay bao gồm những quy phạm nào?

Log to avoid : Sử dụng lệnh /q, /quit để thoát khỏi trò chơi nhằm trốn tránh Roleplay với người khác
Afk to Avoid : Sử dụng nút Esc để AFK nhằm trốn tránh Roleplay với người khác
Death to Avoid : Sử dụng lệnh /chapnhan chet để vào trạng thái hồi sinh, cố tình RP " /me da tat tho " hay " /me da chet " để hợp lý hóa việc /chapnhan chet cho nhân vật của bạn để trốn tránh việc Roleplay đang diễn ra và bản thân nhân vật của bạn là một phần của tình huống đó cũng nằm trong quy phạm này.
- Tất cả những trường hợp bị xe tông vào tường, xe đụng nếu trong 1 tình huống RP bạn phải RP bị tai nạn. Ví dụ trong 1 cuộc pursuit, bạn tông phải tường, cố gắng lui xe và tiếp tục chạy là vi phạm luật. Trong trường hợp tông xe nhỏ, các bạn chỉ được phép skip RP khi cả 2 cùng đồng ý, điều này không áp dụng khi bạn đang trong 1 tình huống RP.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 06/07/2017

Xem lý lịch thành viên http://kg-rp.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết